Làm sao kiểm soát bot thu thập thông tin của Ahref?

Làm sao kiểm soát bot thu thập thông tin của Ahref?

Ahrefs là một công cụ SEO thu thập thông tin về các liên kết trang web và các từ khóa được liên kết với chúng. Tuy nhiên, nếu bot trình thu thập thông tin của Ahrefs làm quá tải trang web của bạn, nó có thể làm chậm tốc độ tải trang của bạn hoặc thậm chí gây ra sự cố cho trang web.

Làm sao để chặn bot thu thập thông tin của Ahrefs?

Sử dụng tường lửa để chặn các yêu cầu đến từ địa chỉ IP của Ahrefs hoặc các công cụ khác. Bạn có thể cấu hình tường lửa để chỉ cho phép truy cập từ các địa chỉ IP được cho phép

Sử dụng robots.txt

Sử dụng tệp robots.txt để chỉ định những phần của trang web không được bot thu thập thông tin của Ahrefs hoặc bất kỳ bot nào khác truy cập.

Để thay đổi tần suất AhrefsBot truy cập trang web của bạn, bạn có thể chỉ định độ trễ tối thiểu có thể chấp nhận được giữa hai yêu cầu liên tiếp từ bot của Ahref trong tệp robots.txt của mình:

User-agent: AhrefsBot
Crawl-Delay: [value]

Trong đó giá trị Crawl-Delay là thời gian tính bằng giây.

Nếu vì lý do nào đó bạn muốn ngăn AhrefsBot truy cập trang web của mình, hãy đặt hai dòng sau vào tệp robots.txt trên máy chủ của bạn:

Xem thêm bài viết  Tại sao doanh nghiệp cần có người cố vấn SEO hiểu về chuyên môn?

User-agent: AhrefsBot
Disallow: /

=> Xem chi tiết cách chặt bot của Ahref tại: https://help.ahrefs.com/en/articles/78158-how-do-i-control-your-bot-s-crawling-behaviour

Giới hạn tốc độ

Giới hạn tốc độ của các yêu cầu từ Ahrefs hoặc các công cụ khác bằng cách sử dụng các công cụ như mod_evasive trên Apache hoặc fail2ban để chặn các yêu cầu từ các địa chỉ IP cố gắng truy cập quá nhanh.

Sử dụng CAPTCHA

Sử dụng hình ảnh xác thực để đảm bảo chỉ người dùng thực mới có thể truy cập trang web của bạn. Điều này sẽ ngăn robot tự động truy cập trang web của bạn.

Liên hệ với Ahrefs

Nếu bạn cho rằng Ahrefs đang gây ra sự cố trên trang web của mình, bạn có thể liên hệ với họ và yêu cầu họ yêu cầu ít thường xuyên hơn hoặc dừng hoàn toàn việc thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Ahrefs là một công cụ quan trọng để theo dõi hiệu suất SEO của trang web của bạn. Việc chặn hoặc hạn chế quyền truy cập vào Ahrefs có thể ảnh hưởng đến khả năng giám sát và cải thiện hiệu suất SEO của trang web của bạn.

Video:

7 phần mềm giúp phân tích SEO Marketing dễ dàng

Hãy liên hệ ngay SEO Mentor Việt Nam để được tư vấn về plan cũng như các cách triển khai để giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

Xem thêm bài viết  Cảnh giác cao độ với các khóa học SEO Mentor
SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi