Những yếu tố nào giúp website lên top Google tự nhiên?

Những yếu tố nào giúp website lên top Google tự nhiên?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của một website trên Google mà bạn cần lưu ý như chất lượng nội dung, tốc độ tải trang v.v…

Một số yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần biết

Nội dung chất lượng

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để giúp website của bạn lên top Google. Nội dung chất lượng phải có giá trị cao, hữu ích cho người dùng, và được viết một cách rõ ràng, mạch lạc.

Bạn nên tìm hiểu thêm về Nội dung cập nhật mới nhất về các nguyên tắc cho người đánh giá chất lượng: E-A-T nay có thêm một E (Experience – Trải nghiệm) tại: https://developers.google.com/search/blog/2022/12/google-raters-guidelines-e-e-a-t?hl=vi

SEO website trong bao nhiêu lâu thì mới lên TOP?

Từ khóa chính và các từ khóa liên quan

Khi bạn viết nội dung, hãy sử dụng các từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của Google bằng cách truy cập Google Ads https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/ để tìm hiểu những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và phù hợp với nội dung của bạn.

Từ khóa chính và các từ khóa liên quan

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng để giúp website của bạn lên top Google. Hãy sử dụng hình ảnh chất lượng cao, có liên quan đến nội dung của bạn, và được tối ưu hóa với các từ khóa.

Bạn nên tối ưu các thẻ ALT Text Image cũng như nén ảnh trước khi đăng lên website của mình nhé

Xem thêm bài viết  Làm sao kiểm soát bot thu thập thông tin của Ahref?

Tối ưu hóa cấu trúc website

Cấu trúc website của bạn cần phải dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Các liên kết nội bộ cũng cần được tối ưu hóa với các từ khóa. Các danh mục điều hướng cũng phải phù hợp với cách mà người dùng click để tìm kiếm thông tin trên website của bạn.

Backlinks uy tín và chất lượng

Backlinks là các liên kết từ các website khác đến website của bạn. Backlinks có thể giúp cải thiện thứ hạng của website của bạn trên Google. Vì vậy bạn nên tìm các nguồn backlinks chất lượng cao và tránh các link có điểm Spam cao nhé.

SEO Website mãi mà không lên TOP?

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của website cần phải nhanh chóng. Website có tốc độ tải trang chậm sẽ khiến người dùng mất kiên nhẫn và rời đi, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của website của bạn trên Google.

=> Xem thêm về việc Google ra mắt INP trong Chỉ số quan trọng chính của trang web tại: https://developers.google.com/search/blog/2023/05/introducing-inp?hl=vi

Lưu lượng truy cập thực tế

Traffic thực tế từ người dùng hay còn gọi là traffic user có lẽ được đánh giá là quan trọng nhất trong việc làm SEO hiện nay. Nếu bạn có các từ khóa và nguồn traffic tốt từ các mạng xã hội trỏ về website thì việc lên TOP sẽ cực kỳ tốt nhờ việc Google đánh giá là website của bạn tốt cho người dùng và có lượng người dùng thực từ mọi nguồn đổ về.

Lưu ý: Tránh việc mua bán traffic ảo các bạn nhé nếu bị phát hiện là sẽ bị Google phạt nặng đó.

Xem thêm bài viết  Làm sao để tự học SEO hiệu quả cao hơn mỗi ngày?

=> Bạn nên đọc thêm về Chính sách về nội dung rác trên Google Tìm kiếm tại: https://developers.google.com/search/docs/essentials/spam-policies?hl=vi

Làm sao để website lên TOP tìm kiếm tự nhiên thành công?

Ngoài những yếu tố trên, Google cũng xem xét một số yếu tố khác để xếp hạng website, chẳng hạn như độ tin cậy của website, điểm DR và các yếu tố kỹ thuật khác.


Hãy liên hệ ngay SEO Mentor Việt Nam để được tư vấn về plan cũng như các cách triển khai để giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi