SEO Marketing Full Stack là gì?

SEO Marketing Full Stack là gì?

SEO Marketing Full Stack đề cập đến những cá nhân sở hữu cả kiến thức chuyên môn về SEO và hiểu biết sâu rộng về tiếp thị kỹ thuật số nói chung.

Họ có thể làm những việc đầy đủ hơn người khác

  • Thực hiện hiệu quả các chiến lược SEO và Marketing để cải thiện thứ hạng trang web và khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền.
  • Tận dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác, chẳng hạn như quảng cáo trả phí, mạng xã hội, tiếp thị nội dung và tiếp thị qua email, để đạt được mục tiêu kinh doanh mong muốn.
  • Hiểu được mối liên kết giữa SEO và các nỗ lực tiếp thị khác, đảm bảo cách tiếp cận toàn diện cho tiếp thị trực tuyến.
Nghề SEO như thế nào?

Các nhà tiếp thị SEO đầy đủ kỹ năng có một số lợi thế

Tính linh hoạt cao

Họ có thể xử lý nhiều nhiệm vụ tiếp thị khác nhau, khiến họ trở thành tài sản quý giá cho các nhóm nhỏ.

Tư duy chiến lược sáng tạo

Họ có thể phát triển các kế hoạch tiếp thị tích hợp kết hợp liền mạch giữa SEO và các kênh khác như Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok v.v…

Ra quyết định dựa trên dữ liệu thực tế từ nhiều nguồn

Họ có thể đo lường và phân tích hiệu suất của nhiều sáng kiến ​​khác nhau để tối ưu hóa chiến dịch. Họ nói không với dữ liệu ảo do tool tạo ra => vì điều này không thực nên có thể làm giảm giá trị của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết  Kỹ thuật SEO quan trọng của năm 2024

Khả năng thích ứng cao

Họ có thể cập nhật các xu hướng và thuật toán đang phát triển trong cả SEO và tiếp thị kỹ thuật số Marketing.

Đạo đức người làm SEO lâu năm

Nghề nào cũng cần phải có sự bền vững và SEO cũng vậy. Vì họ làm lâu năm nên sẽ hiểu rõ hơn những điều phải làm là gì và không có chuyện sử dụng các tips, tricks hay thủ thuật làm SEO để mang đi tư vấn cho doanh nghiệp như một số Mentor ảo đang làm trên thị trường. => Mục đích của những người làm SEO thực sự và lâu năm là đóng góp nội dung hữu ích và giá trị cho Internet.

Các kỹ năng chính giúp bạn trở thành người làm SEO toàn diện

SEO: Nghiên cứu từ khóa, tối ưu onpage, xây dựng liên kết, SEO kỹ thuật, tối ưu nội dung hữu ích giá trị theo yếu tố Google E-E-A-T.

Tiếp thị kỹ thuật số: Quảng cáo trả phí, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, tiếp thị nội dung, phân tích, tối ưu hóa chuyển đổi.

Kỹ năng kỹ thuật: Cần có hiểu biết một chút về các nền tảng website như WordPress, Shopify, Haravan, Sapo v.v.. , Hiểu biết về các công cụ hỗ trợ SEO và Marketing, hiểu về các nền tảng bán hàng thương mại điện tử hoặc nền tảng website tin tức.

Kỹ năng Media Marketing: Cần phải hiểu cách vận hành của các kênh video Media lớn như Youtube, Tiktok, Facebook Reel, Instagram v.v… các kênh hình ảnh như Pinterest và ngoài ra còn một số kênh khác.

Kỹ năng mềm: Giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khả năng thích ứng tốt.

Kỹ năng thực sự cần có để trở thành chuyên gia SEO

Cơ hội nghề nghiệp cho người làm SEO có đầy đủ kỹ năng

Khi nhu cầu về các chiến lược tiếp thị trực tuyến tích hợp ngày càng tăng, các nhà tiếp thị SEO toàn diện ngày càng được săn đón. Họ có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều ngành và vai trò khác nhau, bao gồm:

  • Chuyên gia SEO
  • Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số
  • Giám đốc tiếp thị Marketing
  • Người quản lý tiếp thị nội dung
  • Người quản lý tiếp thị thương mại điện tử
  • Chuyên gia cố vấn doanh nghiệp
  • SEO Mentor doanh nghiệp
Xem thêm bài viết  Website của bạn bị đối thủ chơi xấu, giả mạo?

SEO Marketing Full Stack đại diện cho một bộ kỹ năng có giá trị trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay. Bằng cách kết hợp chuyên môn SEO với kiến thức tiếp thị rộng hơn, các cá nhân có thể phát triển sự hiểu biết toàn diện về tiếp thị trực tuyến và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh một cách hiệu quả. Nhưng hiện tại ở Việt Nam những người có kỹ năng này rất ít, thậm chí đếm trên đầu ngón tay thôi. Còn lại có rất nhiều profile fake SEO full stack nên doanh nghiệp phải thật tỉnh táo để không bị mất tiền vớ vẩn.

Hãy liên hệ ngay Mr.Linh SEO Marketing Mentor để được tư vấn về plan cũng như các cách triển khai để giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi