Khảo sát yếu tố quyết định trước khi mua hàng online

Khảo sát yếu tố quyết định trước khi mua hàng online

SEO Mentor Việt Nam đã thử hỏi mọi người xem yếu tố nào quyết định để bạn mua hàng online thì được câu trả lời như trên ảnh. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nguồn khảo sát qua Linkedin: SEO Mentor Hà Hoài Linh ( Mr Linh SEO from SEO Mentor Việt Nam)


Các yếu tố đánh giá sau đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm online như sau:

1. Nhận xét thực tế của khách hàng: Đọc các nhận xét và đánh giá của khách hàng về sản phẩm để biết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ giao hàng và hỗ trợ khách hàng của nhà bán hàng. Các nhận xét và đánh giá này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng với độ tin cậy cao hơn.

2. Thông tin sản phẩm chi tiết: Đọc kỹ thông tin sản phẩm để biết về tính năng, kích thước, chất liệu, màu sắc và các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm. Các thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá đúng sản phẩm và quyết định mua hàng phù hợp.

3. Chính sách giao hàng và đổi trả hợp lý: Đọc kỹ các chính sách giao hàng, đổi trả và bảo hành của nhà bán hàng. Nếu nhà bán hàng có chính sách linh hoạt, chuyên nghiệp và đảm bảo quyền lợi của khách hàng thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi mua hàng.

4. Giá cả và khuyến mãi nhiều: So sánh giá cả của sản phẩm trên nhiều trang web để tìm được giá tốt nhất. Nếu sản phẩm đang được khuyến mãi thì bạn cần xem xét cẩn thận để biết về thời gian khuyến mãi, số lượng sản phẩm được giảm giá và điều kiện của chương trình khuyến mãi.

Xem thêm bài viết  Khảo sát về cách gia tăng chuyển đổi trong Marketing

5. Uy tín của nhà bán hàng trên thị trường: Chọn mua sản phẩm từ các nhà bán hàng uy tín, có thương hiệu và có độ tin cậy cao. Bạn có thể tìm hiểu về uy tín của nhà bán hàng qua nhận xét của khách hàng, các trang đánh giá sản phẩm hoặc các diễn đàn trực tuyến.

Trên đây những yếu tố trên sẽ giúp bạn đánh giá sản phẩm và đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm trực tuyến với độ tin cậy cao hơn.

Video:

Tại sao cần hiểu về khách hàng trước khi làm dự án SEO Website?

Hãy liên hệ ngay SEO Mentor Việt Nam để được tư vấn về plan cũng như các cách triển khai để giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi