Cần làm gì sau khi Google cập nhật Helpful Content Update (HCU)?

Cần làm gì sau khi Google cập nhật Helpful Content Update (HCU)?

ĐIỀU CẦN LÀM SAU HELPFUL CONTENT UPDATE (HCU)

Sau khi Google cập nhật phiên bản Cập nhật nội dung hữu ích của Google (HCU) điều bạn cần làm là kiểm tra ngay Google Search Console xem có vấn đề gì không nhé.

1 số tính năng anh em có thể sử dụng như so sánh 7 ngày trước hoặc tùy chỉnh để xem từ khóa nào bị mất hoặc trừ điểm nhiều nhất sau khi update. (Check phần lượt nhấp và hiển thị chênh lệch – bị trừ nhiều là tụt top nặng).

Check và so sánh trong Google Search Console
Kiểm tra lượt hiển thị để kiểm tra sự chênh lệch
Kiểm tra lượt hiển thị để kiểm tra sự chênh lệch

Tiếp theo là dùng Page Speed Insight để kiểm tra website toàn bộ, ví dụ ảnh hay website có vấn đề thì anh em có thể nhờ IT code xử lý gấp.

Ngoài ra anh em có thể sử dụng Google Trend để kiểm tra lưu lượng từ khóa thực tế (vì có 1 số từ khóa hiện nay chạy ảo nên sai số khá nhiều).

GOOGLE HCU TẬP TRUNG VÀO VIỆC ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG THEO BA YẾU TỐ CHÍNH

Mục đích: Nội dung có mục đích gì? Nó có hữu ích và đáng tin cậy không?

Trải nghiệm: Nội dung có dễ sử dụng và điều hướng không?

Chất lượng: Nội dung được viết tốt và có thông tin không?

Xem thêm bài viết  Hướng dẫn setup cơ bản về Group trên Facebook

CÁCH FIX QUAN TRỌNG CHO ANH EM ĐÂY

Bài nào mất index thì có thể bỏ đi, viết 1 bài mới với đường dẫn gần giống và tiêu đề giống. Ví dụ: dich-vu-seo = dich-vu-seo-len-top.

Check lại unique bài viết xem có bị copy ở đâu không, check lại trùng lặp nếu có quá nhiều bài lặp lại quá nhiều thì bỏ bớt đi nhé.

Nội dung yêu cầu phải đầy đủ, bạn cứ viết như bạn đang nói cho người khác ấy thay vì kiểu chuẩn SEO hay phải lặp lại bao nhiêu từ (bỏ đi bạn nhé) => có video thì thêm video, setup lại hình ảnh có thẻ ALT, logo nếu có, ảnh thực tế chụp được càng tốt.

Xem xét các nội dung cũ bài nào vô dụng quá xóa hết, tạo lại bài mới hàng ngày không trùng lặp với nội dung mới toanh ko trùng bài nào trong website cả.

Trên đây là một số vấn đề mình đã và đang fix sau khi phiên bản HCU update muốn chia sẻ cho anh em để fix tốt hơn, mong AE có thể đóng góp thêm về vấn đề này nhé.


Hãy liên hệ ngay SEO Mentor Việt Nam để được tư vấn về tối ưu website chuẩn SEO để doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

Xem thêm bài viết  Hướng dẫn sử dụng Google Trend hiệu quả để làm SEO
SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi