Khảo sát việc tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp

Khảo sát việc tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp

SEO Mentor Việt Nam đã thử hỏi mọi người là để tuyển dụng được đúng người cho doanh nghiệp của mình, theo bạn thì yếu tố nào là quan trọng nhất? Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nguồn khảo sát qua Linkedin: SEO Mentor Hà Hoài Linh ( Mr Linh SEO from SEO Mentor Việt Nam)


Nếu tuyển được đúng người, đúng lúc, đúng chỗ mà người ta hay nói là ” Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì doanh nghiệp sẽ có 1 nguồn lực to lớn để đẩy mạnh vị thế thương hiệu trên thị trường và ngược lại.

Vậy để tuyển dụng được đúng người cho doanh nghiệp của mình, các công ty nên lưu ý như thế nào?

1. Kiểm tra kỹ năng và kinh nghiệm có đúng với CV mà ứng viên đưa ra hay không. Có thể kiểm tra qua buổi phỏng vấn, thử việc, v.v…

2. Quảng bá tuyển dụng tới ứng viên phù hợp với mục đích doanh nghiệp đưa ra.

3. Định vị nhân sự bằng cách đưa ra yêu cầu rõ ràng về vị trí cũng như công việc mà DN cần tuyển dụng (tránh viết chung chung).

4. Đảm bảo phù hợp với văn hóa doanh nghiệp như hiểu về điều DN mình đang làm gì để tránh gây ra xung đột không đáng có.

5. Thái độ làm việc tích cực và luôn đảm bảo hoàn thành công việc được giao từ cấp trên, biết cách và sẵn sàng hỗ trợ team.

Xem thêm bài viết  Khảo sát về việc tìm hiểu về Marketing qua các nguồn nào?

Những yếu tố trên giúp bạn tuyển dụng được nhân viên phù hợp với công việc và giá trị của doanh nghiệp của bạn, tạo nên sự phát triển bền vững cho tổ chức của bạn. Ngoài ra việc tuyển và lọc ứng viên sẽ giúp các chủ doanh nghiệp không phải tốn thời gian đào tạo mà còn giúp phát triển thương hiệu mỗi ngày tốt hơn bao giờ hết.

Video:

Nghề SEO Marketing như thế nào?
SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi