Top 10 câu hỏi phỏng vấn vô dụng nhất

Top 10 câu hỏi phỏng vấn vô dụng nhất

Câu hỏi phỏng vấn là công cụ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Tuy nhiên, không phải tất cả các câu hỏi phỏng vấn đều hữu ích. Một số câu hỏi có thể không cung cấp thông tin có giá trị về ứng viên và thậm chí có thể gây nhầm lẫn hoặc làm phiền họ.

Danh sách 10 câu hỏi phỏng vấn vô dụng nhất

1. Điểm yếu của bạn là gì?

Đây là một câu hỏi phổ biến nhưng thường không cung cấp thông tin có giá trị. Hầu hết các ứng viên sẽ cố gắng trình bày điểm yếu của họ theo hướng tích cực, khiến câu trả lời của họ có vẻ không đáng tin cậy.

2. Bạn nghĩ mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà ứng viên nên tránh trả lời. Sau khi được tuyển dụng, mức lương là vấn đề có thể thương lượng.

3. Bạn có nghĩ mình sẽ phù hợp với công ty chúng tôi không?

Đây là một câu hỏi mở nhưng thường không cung cấp thông tin cụ thể về ứng viên. Ứng viên có thể trả lời câu hỏi này bằng cách nói về bản thân hoặc công ty, nhưng điều đó không cho nhà tuyển dụng biết liệu họ có phù hợp với công việc hay không.

Xem thêm bài viết  Những cách giúp doanh nghiệp đánh giá độ hiệu quả của nhân viên SEO

4. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là câu hỏi bắt buộc nhưng lại không cung cấp nhiều thông tin về ứng viên. Ứng viên có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ muốn, vì vậy câu trả lời của họ có thể không liên quan đến công việc hoặc công ty.

5. Bạn thích làm việc theo nhóm hay độc lập hơn?

Đây là một câu hỏi không có câu trả lời đúng hay sai. Nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm những ứng viên thích làm việc theo nhóm hoặc độc lập, nhưng câu trả lời của ứng viên không nhất thiết phản ánh cách họ sẽ làm việc.

6. Bạn có phải là người chiến thắng?

Đây là một câu hỏi thiên vị và không cung cấp thông tin có giá trị. Nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm những ứng viên có tinh thần cạnh tranh, nhưng câu trả lời của ứng viên không nhất thiết phản ánh hiệu quả công việc của họ.

7. Bạn có phải là người hướng ngoại?

Đây là một câu hỏi không có câu trả lời đúng hay sai. Nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm những ứng viên hướng ngoại, nhưng câu trả lời của ứng viên không nhất thiết phản ánh hiệu quả công việc của họ.

8. Bạn có phải là người cầu toàn?

Đây là một câu hỏi thiên vị và không cung cấp thông tin có giá trị. Nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm những người cầu toàn, nhưng câu trả lời của ứng viên không nhất thiết phản ánh hiệu suất của họ trong công việc.

Xem thêm bài viết  Những câu hỏi để phỏng vấn ứng viên Digital Marketing

9. Bạn đã bao giờ thất bại chưa?

Câu hỏi này có thể gây khó xử cho ứng viên. Thí sinh có thể cố gắng tránh trả lời câu hỏi hoặc đưa ra câu trả lời không trung thực.

10. Bạn đã bao giờ cãi nhau với sếp chưa?

Đây là một câu hỏi có thể đánh lừa ứng viên. Thí sinh có thể cố gắng tránh trả lời câu hỏi hoặc đưa ra câu trả lời không trung thực.


Hãy liên hệ ngay SEO Mentor Việt Nam để được tư vấn về plan cũng như các cách triển khai để giúp doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên công cụ tìm kiếm Google nhé.

– Fanpage: SEO Mentor Việt Nam
– Instagram: SEO Mentor Việt Nam on Instagram
– Tiktok: SEO Mentor Việt Nam on Tiktok
– Youtube: SEO Mentor Việt Nam Youtube Channel
– Podcast: SEO Mentor Podcast Việt Nam

Video:

Xây dựng team SEO Marketing chuẩn chỉnh
SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi