Google phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2023

Google phát hành bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2023

Việc một số trang có thể bị giảm hiệu suất sau mỗi lần chúng tôi ra mắt bản cập nhật chính yếu là điều bình thường. Những trang không vi phạm các chính sách về nội dung rác và cũng không bị áp dụng biện pháp thủ công hay biện pháp của thuật toán cũng có thể bị ảnh hưởng như những trang thực sự vi phạm những chính sách này. Trên thực tế, các bản cập nhật chính yếu không nhắm vào trang hay trang web nào cụ thể. Thay vào đó, những thay đổi này chỉ nhằm mục đích cải thiện tổng thể cách hệ thống của chúng tôi đánh giá nội dung. Những thay đổi này có thể cải thiện hiệu suất của một số trang mà trước đây chúng tôi xếp hạng chưa tương xứng trong kết quả tìm kiếm.

Nguồn trích dẫn từ Google

=> Xem chi tiết tại: https://developers.google.com/search/updates/core-updates?hl=vi

Các bản cập nhật chính yếu của Google Tìm kiếm là những thay đổi lớn đối với thuật toán của Google Tìm kiếm, nhằm cải thiện khả năng hiểu và xếp hạng nội dung của Google. Các bản cập nhật này có thể ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của các trang web, vì vậy điều quan trọng là các chủ sở hữu trang web phải hiểu những gì cần làm để chuẩn bị cho chúng.

Một số mẹo cụ thể để tối ưu hóa trang web của bạn cho các bản cập nhật chính yếu

  • Tập trung vào nội dung chất lượng thay vì chỉ đi spam: Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng nhất trong việc xếp hạng trang web của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn là hữu ích, chính xác và hấp dẫn đối với đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Sử dụng các từ khóa và cụm từ chính xác: Khi bạn tạo nội dung, hãy sử dụng các từ khóa và cụm từ chính xác mà người dùng sẽ sử dụng để tìm kiếm nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn xác định các từ khóa và cụm từ chính xác để sử dụng.
  • Cải thiện cấu trúc trang web của bạn như việc điều hướng lại nội dung và các danh mục phù hợp hơn: Cấu trúc trang web của bạn là cách Google hiểu nội dung của bạn. Đảm bảo rằng trang web của bạn có cấu trúc hợp lý và dễ điều hướng.
  • Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động: Ngày càng có nhiều người dùng truy cập internet trên thiết bị di động. Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động để bạn không bỏ lỡ bất kỳ lưu lượng truy cập nào.
Xem thêm bài viết  (Google Update) - Liệt kê các khóa học của bạn với dữ liệu có cấu trúc thông tin khóa học mới
SEO Mentor Việt Nam
Theo dõi tôi